Nhật Ký Hành Trình Zanzibar – Ngày 3

#6:30 AM

Ngồi trên xe để đi đến bến cảng. Vậy là chuyến đi kéo dài 3 ngày 2 đêm sắp kết thúc rồi nhỉ.

Sáng nay chị chủ nhà nghĩ đã rất tốt bụng mà chuẩn bị cookies, trái cây và nước uống cho hai đứa ăn dọc đường. Thật sự là rất thích chị chủ nhà nghỉ luôn ấy. Vì thích chị ấy, nên nếu lần sau có trở lại Zanzibar hoặc có ai muốn đi Zanzibar, thì mình cũng khuyến khích mọi người đến nhà nghỉ của chị ấy. Nghe nói đâu sắp tới chị ấy sẽ dựng thêm phòng và có xây hồ bơi nữa đấy, vậy thì quá tuyệt vời luôn rồi còn gì!

 

#7:15 AM

Lần trước mất cả hơn 2 tiếng mới đi từ bến cảng đến nhà nghỉ, vậy mà hôm nay chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng đã đến thị trấn rồi. Đúng là không tắc đường với tắc đường đem đến sự khác biệt rất lớn nha.

Anh lái xe chở hai đứa đến một ngôi chợ ở thị trấn, anh ấy cần ghé vào đấy để mua ít đồ dùng cho nhà nghỉ, còn hai đứa thì tranh thủ đi lòng vòng xem xem ngó ngó coi có thứ gì hay ho thì mua. Nhưng mà cũng không có gì cả, vì hôm nay là lễ Eid, nên trong chợ cũng không có gì nhiều, mà nhiều quầy hàng còn đóng cửa ăn Eid nữa cơ mà.

 

#8:00 AM

Đi bộ lòng vòng trong khu Stone Town, khu phố cổ ở Zanzibar. Ở đây có rất nhiều căn nhà với kiến trúc độc đáo pha trộn giữa văn hoá của Ả-rập, Ba Tư, Ấn Độ, châu Âu và châu Phi

img_20160912_080710

Buổi sáng nên khu phố rất yên tĩnh, mang lại cảm giác rất thanh bình và thoải mái khi đi dạo lòng vòng trong đó.

img_20160912_081120

 

#8:45 AM

Chia tay anh lái xe!

Haiz, không biết đến bao giờ mới quay lại đây, và gặp lại những con người đáng yêu ở đây nhỉ?!!!

 

#10:00 AM

Ông trời ơi, say sóng rồi!

Hôm qua đi xuồng máy, gặp phải sóng to gió lớn nên trải nghiệm cảm giác băng đầu sóng, y như đi tàu lượn siêu tốc. Mình cứ nghĩ là do xuồng máy nhỏ nên mới bị ảnh hưởng nhiều từ sóng, những thuyền lớn thì sẽ đỡ hơn. Ai ngờ đầu, xuồng nhỏ thì mặc xuồng nhỏ, thuyền lớn thì mặc thuyền lớn, sóng ta thích cho thuyền đi tàu lượn là sóng ta làm thôi hà.

Ngồi trong thuyền mà dập dà dập dềnh, hết nghiêng trái rồi lại nghiêng phải, mấy lần cứ tưởng thuyền lật luôn rồi chứ. Dạo này tự dưng cứ được “chơi” cảm giác mạnh là sao ấy nhỉ.

img_20160910_100103

#11:30 AM

Ôi lạy hồn, cuối cùng thuyền cũng cập bến an toàn.

Cứ tưởng bỏ mạng nơi xứ người, mà lại còn giữa biển khơi mênh mông thì đố các cụ kỵ nhà mình có đội mồ sống dậy thì cũng tìm không ra nhé.

Nhưng tóm lại là, đã có một chuyến đi chơi rất vui vẻ nha, rất thú vị nha, mọi xì-trét gì gì là bay đi hết, tâm hồn ăn uống quay trở lại, niềm vui cũng quay trở lại luôn.

Dưới đây, mình sẽ cung cấp thông tin chi tiết về chuyến đi chơi của mình, nếu bạn nào đến Zanzibar thì có thể tham khảo nha.

 

== Thông tin chuyến đi Zanzibar 3 ngày 2 đêm ==

  1. Nhà nghỉ: Mnana Lodge ($35/ đêm – phòng 1 giường đôi)
  2. Vé tàu: $40/chiều x 2 = $80 (đây là vé của business, vé economy hình như là $30 hay $35 gì đấy, nhưng nghe khuyến cáo là vé economy thì khoang ngồi khá là xô bồ, và không thoải mái như business)
  3. Tour đi xem cá heo + tour đi ra bãi cát (có bao gồm ăn trưa): $120/ 2 người (thông thường nếu chỉ đi tour cá heo thì $60/ 2 người, và tour đi ra bãi cát là $80/ 2 người, nhưng vì mình book 2 tour nên chị chủ nhà giảm giá xuống còn $120/ 2 người. Thực ra giá này vẫn còn có thể thương lượng được nữa nếu bạn nào muốn giảm thêm, nhưng vì mình cảm thấy giá này cũng OK rồi, đồng thời cũng không biết phải giảm xuống bao nhiêu cho vừa nên mình cứ đồng ý với giá này luôn)
  4. Giá một bữa ăn ở nhà nghỉ này vào khoảng $11 – $14/người, ăn sáng thì được free
  5. Phí vận chuyển từ bến tàu về nhà nghỉ và ngược lại: $30/chuyến x 2 = $60 (xe du lịch 8 chỗ ngồi)
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s