Nhật Ký Hành Trình Marrakech – Ngày 2

#7:05 AM

Gọi điện thoại cho chủ nhà nghỉ, hỏi tại sao hơn 7g rồi mà chưa thấy ai đến đón. Hôm qua chủ nhà nghỉ đã nói là bên công ty du lịch sẽ đến đón vào lúc 7g sáng mà. Ông chủ liền nói để ông ấy liên hệ với bên kia ngay.

Vài phút sau, nghe thấy có tiếng chuông reo và tiếng gõ cổng, chắc mẩm thế nào cũng là người của bên công ty du lịch rồi đây. Vì thế sau khi lượm lặt nốt đồ đạc, liền chạy xuống luôn.

Quả nhiên là người bên công ty du lịch tới đón.

 

#8:00 AM

Xe khởi hành!

Sau khi đón mình và chị Ốc cùng vài người nữa đến điểm tập kết, thì mình và mọi người được đề nghị chuyển xe.

Ngồi chờ một lúc đến khi đủ người trong đoàn rồi thì xe mới chạy.

Ôi, buồn ngủ quá ~~~

 

#9:40 AM

Xe dừng ở một quán nhỏ, bán tạp hoá và cà phê. Khung cảnh chỗ này cũng tuyệt lắm, liền chụp vài pô ảnh ngay.

IMG_20160803_094209

Mình mua vài cái bưu thiếp, chị Ốc thì mua quà. Sau đó hai đứa còn mua thêm bánh snack Pringles cùng kẹo cao su để có gì lên xe ăn.

Từ sáng tới giờ hai đứa chưa ăn lần nào cả.

 

#10:40 AM

Lúc nãy xém tí nữa thì xay sinh tố trên xe rồi.

Không hiểu sao mình buồn ngủ lắm khi ngồi trên xe này, nhưng không dám nhắm mắt lại, vì mỗi lần nhắm mắt được một lúc là mình lại bị giật tỉnh dậy ngay, rồi đầu óc hưng phấn hết cả lên, cổ họng cảm giác trống rỗng. Sắp sửa đồ trong bụng trào ra, nhưng thật may là xe chạy từ từ lại, đoạn này cũng không ngoằn ngèo quẹo cua liên tục, rồi xe dừng để mọi người xuống chụp hình phong cảnh.

Bước xuống xe mà thấy cảm ơn trời phật!

IMG_20160803_104920

 

#1:00 PM

Đến địa điểm tham quan chính đầu tiên, đó là “Ksar Aït Ben Haddou”

“Ksar” dịch ra nghĩa là “cung điện”, nhưng mình nghĩ dùng từ “thành luỹ” thì thích hợp hơn. Một “Ksar” sẽ có tường thành bao quanh, bên trong là các căn nhà, nhà thờ, cửa hàng, v.v… Cả kiến trúc “Ksar” đều được xây dựng nên từ bùn, rơm, đá, và thường được xây dựng trên núi. Kiến trúc “Ksar” thường được tìm thấy ở khu vực sa mạc Sahara.

IMG_20160803_141327

Trước khi đi vào chỗ tham quan, mình có dừng lại mua cái khăn quàng cổ. Trời nắng kiểu này mà không trùm thì chết mất, chưa kể ngày mai còn phải đi ra sa mạc nữa, phải mua cái gì đó trùm lại thôi.

 

#3:00 PM

Cuối cùng cũng được ăn uống đàng hoàng rồi.

Hôm nay là mùng 1 Âm Lịch, bởi vậy cả hai chị em đều ăn chay. Vì thế chỉ gọi súp chay và món rau củ nấu chay theo phong cách Maroc, kèm thêm tráng miệng bằng trái cây.

Ăn xong cũng cảm thấy thoả mãn, cái bụng đã không bị bỏ rơi rồi.

Lunch

 

#4:45 PM

Xe dừng lại trước một bảo tàng về Ai Cập!

Muốn vào bảo tàng thì mua vé hết 50 DH, chưa kể bác tài nói chỉ dừng 10 phút, nên thôi cũng không vào làm gì.

Chạy ra ngoài mới thấy khung cảnh đẹp hơn nhiều. Thấy chỗ này này giống như chỗ thường xuất hiện trên mấy phim mà có cảnh quay ở Maroc, không biết có phải không nhỉ?

IMG_20160803_165028

 

#5:50 PM

Chính thức “xay sinh tố”!

Đang mơ màng thì bỗng nhiên mở mắt ra, đầu óc hưng phấn cực độ, cổ họng thông thoáng, rồi chưa kịp làm gì thì có cái gì đó đã trào lên khỏi cổ họng.

Phải ngoắc chị Ốc đang ngủ, chỉ chỉ vào balo ý nói đưa bao ni-lông. Khi chị ấy vừa đưa thì tèn ten ten… tuôn như thác đổ.

Haiz, nhìn mình rồi nhìn người khác mà thấy buồn thay.

Có hai bạn nữ người Úc, trên xe cứ ríu ra ríu rít, dừng chỗ nào là mua đồ ăn lên xe để xử. Hai bạn ấy tỉnh như sáo. Sao người ta thì khoẻ khoắn mà mình thì yếu như sên ấy nhỉ?

 

#6:00 PM

Bác tài lại cho dừng nghỉ chân. Thật là may mà!

Dục cái của nợ kia xong là chạy vào nhà vệ sinh chấn chỉnh bản thân ngay.

Sau khi ra khỏi nhà vệ sinh thì mới để ý thấy có một tiệm bán đồ lưu niệm ở bên cạnh, vậy là mon men vào hỏi mua… túi nôn. >.<

Anh chủ tiệm nói không có túi nôn, nhưng nhiệt tình đưa mấy cái bao ni-lông. Mình hỏi giá bao nhiêu thì anh ấy trả lời, “This is a present for you!” Chời ơi, người đâu mà dễ thương dữ!

Lấy xong mấy cái túi còn cúi đầu “Merci Beaucoup” lần nữa mới thấy an lòng.

Sau đó đi qua quán nước bên cạnh mua ly cam vắt. Uống xong là người tỉnh táo hẳn luôn.

 

# 7:25 PM

Lại tiếp tục dừng lại chụp hình!

Gió lạnh thổi qua mà teo hết cả người.

À, hình dưới đây là mình chụp lúc tầm 7:30 tối đó. Chắc mọi người cũng thắc mắc sao tối mà nhìn sáng vậy phải không? Vì ở Maroc thì tầm 9:00 PM thì mới bắt đầu tối, ngày ở đây dài lắm mọi người ạ.

IMG_20160803_192751

 

# 8:00 PM

Leo lên tít cái quán cà phê nằm cheo leo ở vách núi chỉ để chụp hình thôi.

Mà đoạn đường đi lên đây cũng hãi hùng khiếp vía chết được. Đường thì vòng vèo, khúc cua thì xoay hẳn 180o, lại cheo leo ngay vách núi, tim mình hẫng nhịp hết mấy lần.

Nói gì chớ vẫn còn yêu đời lắm, chưa muốn chết đâu! Hu hu

Tặng mọi người tấm ảnh khung đường kinh hoàng đó. Ai thích cảm giác mạnh thì bữa nào đi Marrakech rồi nhớ đặt tour này để đi nha.

IMG_20160803_200208

 

# 8:30 PM

Cuối cùng cũng đã lấy được phòng!

Cả ngày lăn lộn, bây giờ tinh thần mới thả lỏng được.

 

# 8:55 PM

Vì lúc nãy vòi sen trong phòng bị hỏng nên phải chạy xuống gọi lễ tân lên sửa, vậy nên lúc đến nhà ăn thì mọi người đã ngồi vào bàn chuẩn bị ăn hết rồi.

Lúc thấy mình và chị ốc, mọi người rất lịch sự nhường chỗ để mình và chị ấy được ngồi chung. Lát sau có một cặp vợ chồng kia cũng đến muộn, mọi người cũng sắp xếp chỗ lại để hai vợ chồng ấy ngồi cùng nhau vì “They go with each other!” Người đâu mà lịch sự và thấu hiểu làm sao.

Tối nay nhà nghỉ cho khách ăn soup, cous cous rau củ, thịt gà và tráng miệng bằng trái cây. Cous cous là một món ăn phổ biến ở Bắc Phi. Hạt cous cous nhỏ, nhưng đây không thuộc loại ngũ cốc, mà là mì (pasta). Cous cous có thể được nấu giống gạo rồi ăn với rau và thịt, hoặc dùng làm salad.

Mình không chụp món cous cous tối nay, nhưng mình có hình cous cous ở đây, bức này chụp khi mình ở Algeria, cũng giống nhau thôi, mọi người tham khảo thêm nhé.

IMG_0602

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s